วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

English for Food and Beverage Presentation

คะแนนทั้งหมดในรายวิชา 936-394 English for Food and Beverage Services 
ภาคการศึกษาที่ 2/2558


งานชิ้นที่ 1 Food and Beverage Knowledge Presentation 

เป็นงาน 1 ชิ้นในรายวิชานี้
-เป็นงานกลุ่ม กลุ่มละ 3 คนเท่านั้น
-คะแนน 15%
-นักศึกษาจะ present ในห้องเรียน คิดเป็น 5 %
แล้วทำออกมาเป็น video ความยาว 15-25 นาที ขึ้นอยู่กับความมากน้อยของเนื้อหา
จะจับฉลากกันเลยว่าใครได้หัวข้อไหน
คะแนน Video คิดเป็น 10 %


หัวข้อที่ 1
Overview about Food and Beverage Business
-Types of restaurant
-F&B job functions and positions
-Career opportunities

หัวข้อที่ 2
- Cooking Method
- Meat and poultry


หัวข้อที่ 3
-Wine Knowledge
-Coffee Knowledge


หัวข้อที่ 4
Drink
-Non-Alcoholic
-Alcoholic

World Cuisines
หัวข้อที่ 5. Chinese and Vietnamese Cuisines

Thai Cuisine
หัวข้อที่ 6 Northern Thai Cuisine
หัวข้อที่ 7 Northeastern Thai Cuisine
หัวข้อที่ 8 Central Thai Cuisine
หัวข้อที่ 9 Southern Thai Cuisine

หัวข้อที่ 10 Japanese and Korean Cuisines
หัวข้อที่ 11 Indian Cuisine
หัวข้อที่ 12 Italian Cuisine
หัวข้อที่ 13 French Cuisine
หัวข้อที่ 14 Mexican and Spanish Cuisines
หัวข้อที่ 15 Mediterranean and Turkish Cuisines


ASEAN Cuisines
หัวข้อที่ 16
-Indonesia, Malaysia and Bruneian Cuisines
-Singaporean Cuisine

หัวข้อที่ 17
-Lao Cuisine
-Myanmarian Cuisine
-Cambodian Cuisine



หัวข้อที่ 18  Dessert and Ice cream